;

KINH NGHIỆM SẮP XẾP ĐỒ CHO CHUYẾN ĐI DU LỊCH

Ngăn nắp và tiện lợi là thói quen sắp đồ đạc của người thường xuyên đi lại. Hãy chọn những món đồ tiện dụng và gọn gàng, cất những thứ thứ liên quan trong cùng một chỗ.

Ngăn nắp và tiện lợi là thói quen sắp đồ đạc của người thường xuyên đi lại. Hãy chọn những món đồ tiện dụng và gọn gàng, cất những thứ thứ liên quan trong cùng một chỗ.

  • Lên danh sách các đồ cần mang ra giấy và chuẩn bị đồ đạc theo thứ tự. Các vật dụng được cất gọn gàng trong nhiều ngăn túi.
  • Sắp xếp hành lý càng sớm càng tốt. Những người có kinh nghiệm đi du lịch không bao giờ để đến lúc gần xuất phát mới bắt đầu chuẩn bị đồ. Hãy đảm bảo có thời gian ngồi nghỉ ngơi ít nhất 15 phút trước khi di chuyển khi mọi đồ đạc đã sẵn sàng trước mắt.
815-roll-your-clothes-png-jpeg-137526000
Cuộn tròn các bộ quần áo sẽ giúp tiết kiệm chỗ trong valy và đồ không bị nhàu. Ảnh: Traveller
 
  • Không mang quá nhiều thứ đi du lịch, hãy mang những gì cần thiết nhất, tiện dụng nhất cho chuyến đi và cố gắng bỏ bớt những thứ không cần thiết ở lại nhà.
  • Những thứ thường xuyên phải lấy ra dùng, để ngay ngắn thành hàng ở nơi dễ nhìn thấy. Tuyệt đối không dùng xong nhét tùy tiện ở những nơi khó tìm thấy.
  • Riêng với giấy tờ tuỳ thân (chứng minh thư hay hộ chiếu), phải cất cẩn thận trong một ngăn riêng trong túi xách hoặc balô luôn đeo theo người. Hình thành thói quen khi dùng xong cất ngay vào nơi qui định, dù 5 phút sau lại phải dùng. Không tuỳ tiện đút túi, hoặc cầm tay, để trên bàn… Mất giấy tờ tùy thân sẽ dẫn đến rất nhiều phiền toái cho mình và người đi cùng.
  • Cố gắng chỉ mang 2 túi, một túi xách tay gọn nhẹ và một valy. Những thứ để trong túi xách tay là những vật dụng bất ly thân, thường xuyên phải dùng như: Hộ chiếu, thẻ tín dụng, điện thoại, xạc pin, nước uống ..... Nếu đi máy bay có qui định về hành lý xách tay, nhớ bỏ những thứ bị cấm (bật lửa, dầu gội, nước hoa, dao cạo...) vào hành lý ký gửi.
 
image-gallery-jpeg-1375260004_500x0.jpg

Lên list danh sách những món đồ cần mang theo.

 

  • Các vật dụng cần mang như quần áo, giày dép, kính, mũ, thuốc uống phù hợp với tính chất khác nhau của chuyến đi nhưng vẫn bảo đảm gọn gàng, đơn giản, ngăn nắp. Quần áo màu sặc sỡ sẽ rất hợp với những chuyến đi dã ngoại. Các đồ dùng được cuộn tròn và cất trong các túi nilon riêng cho từng chủng lọa đồ để dễ lấy. Luôn có một chiếc quần dài và áo khoác ấm.
  • Nên có đồ đạc, quần áo, giầy dép, bàn chải, khăn mặt, kính mũ....chuyên dùng cho đi du lịch. Những thứ này luôn để ở nơi tập trung, dễ lấy để có thể nhanh chóng chuẩn bị cho chuyến đi. Thật khó chịu và bất tiện nếu đi du lịch mà đi giày công sở hoặc mặc quần áo không phù hợp.
  • Valy, túi kéo của người hay đi lại có thể không đẹp mắt, nhưng phải có chất lượng tốt. Loại bằng vải bạt, có bánh xe bền hơn loại cùng giá tiền làm bằng các chất liệu khác. Nên có ít nhất 2 va li kéo cỡ vừa dành cho các chuyến đi gần và cỡ lớn cho những chuyến đi dài ngày.
du-lich-gia-dinh1-1375260004_500x0.jpg

Những vật dụng cần mang trong danh sách đồ đạc.

 

  • Không để đồ đạc lung tung trong phòng khách sạn. Chỉ mang ra những thứ phải sử dụng, dùng xong phải để ngay vào nơi qui định (nhất là dao cạo, xạc pin, ổ cắm, bật lửa...vv). Trước khi trả phòng, kiếm tra toàn phòng ngủ, nhà tắm, lật các ga gối và nhòm gầm giường xem có quên gì không.
 Theo Nguồn VnExpress

Nguồn sưu tầm
14-10-2020