select function_id, function_tab, linkpath, item_pp, isshow, language_id from tbl_function_publicsite where (function_tab='xem-tin')  6 kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch bụi
Đang mở bán: 335 tour | Đại lý
Tour Nước Ngoài
Tour Hồng Kông
0986481261
Skype
Tour Hàn Quốc
0908228864
Skype
Tour Thái Lan
01226132900
Skype
Tour Nhật Bản
0909566882
Skype
Tour Châu Âu
0933 733 121
Skype
Tour Đài Loan
0938282208
Skype
Tour Bắc Kinh
01636247022
Skype
Tour Singapore
0909808102
Skype
Tour Dubai
0933733121
Skype
Tour Trương Gia Giới
0937033798
Skype
Tour Campuchia
0909808102
Skype
Tour Trong Nước
Tour Nội Địa
0933733121
Skype
Vé Máy Bay
Vé Máy Bay
0987448286
Skype

Thông tin cần thiết khi du lịch

6 kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch bụi

Lên kế hoạch

Nếu bạn đang tìm một hành trình độc đáo, nên thử cách du lịch ngẫu hứng. Tức là không có kế hoạch gì. Sẽ rất thú vị cho những du khách có máu mạo hiểm và không ưa lối mòn. Bạn sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ.
 
Lưu ý khi du lịch bụi 1
 
Hãy thử vác ba lô lên và thực hiện một chuyến đi đầy ngẫu hứng - Ảnh: Nam Trần
 
Tránh đọc quá nhiều lời bình luận
Bạn có thể tìm được nhiều lời khuyên về các nhà hàng, khách sạn trên các trang web của Yelp và TripAdvisor. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mỗi người có một sở thích và nhu cầu khác nhau. Không nên quá phụ thuộc vào những lời bình luận mà hãy để tự mình khám phá và trải nghiệm.
 
Tìm ra những cung đường mới
Nhiều du khách thường chọn lưu trú tại khách sạn, nhưng bạn có thể làm ngược lại. Hãy tìm đến những nơi thật sự mang chất bản địa. Thay vì ở trong căn phòng máy lạnh hay khu nghỉ dưỡng đầy khách du lịch, hãy chọn cho mình một nhà dân. Đó là nơi bạn có thể khoác vai hay bắt tay người dân địa phương.
 
Mỗi ngày một điểm đến chính
Khi chúng tôi khuyên các bạn tránh các điểm đến quá nhiều du khách, nhưng có những nơi không thể không đến. Chẳng hạn đến Rome (Ý) thì không thể thiếu thăm đấu trường La Mã; đến khu kim tự tháp Ginza (Ai Cập) thì không thể không ghé qua tượng Nhân sư. Nhưng hãy chọn cách du lịch giống ăn tối. Có nghĩa là có “món chính” và “món phụ”.
Mỗi ngày, bạn chỉ nên đến một điểm chính. Bên cạnh đó, chọn thêm “món phụ” mang hương vị bản địa.
 
Lưu ý khi du lịch bụi 2
 
Mỗi ngày, chọn cho mình một điểm đến chính - Ảnh: Nam Trần
 
Hỏi han người bản địa
Bạn vẫn chưa chắc nên làm gì? Đừng ngại ngần trò chuyện với các cư dân địa phương. Tìm ra những nơi họ thường lui đến, nhận những lời khuyên về điểm đến mà ít du khách biết tới.
Nếu bạn không cảm thấy an toàn khi nói chuyện với người ngoài đường, ghé một cửa hàng hay quán ăn nào đó, ngồi xuống thưởng thức các món ăn hoặc đơn giản là một ly bia để bắt đầu câu chuyện của mình. Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hay thậm chí một người bạn mới.
 
 
Làm những gì bạn thường làm ở nhà
Bạn đang ở một đất nước khác nên bạn phải cố bỏ qua một số thói quen và thử những gì mới? Tất nhiên là vậy. Nhưng cách tốt nhất để tìm hiểu về một nền văn hóa là trải nghiệm những gì hiện có ở điểm đến.
Ví dụ, nếu có thói quen đi thư viện ở nhà, bạn cũng có thể thử đi thư viện ở nước ngoài. Tìm đến kệ sách và chọn quyển sách về kiến trúc mà bạn quan tâm. Đi bộ theo những cung đường người địa phương hay sử dụng, tham gia lớp học yoga hay đơn giản là mua một ly cà phê rồi ngắm nhìn mọi người qua lại. Lên một chiếc xe buýt nội thành và đi quanh đô thị để cảm nhận về cuộc sống, con người với công việc nơi đây.
Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình khám phá được khi thử những hoạt động quen thuộc mình hay làm ở một nơi không quen thuộc.

 NGUỒN SƯU TẦM

NATURE TOURIST