select function_id, function_tab, linkpath, item_pp, isshow, language_id from tbl_function_publicsite where (function_tab='xem-tin')  15 sai lầm hay mắc phải khi đi du lịch
Đang mở bán: 335 tour | Đại lý
Tour Nước Ngoài
Tour Hồng Kông
0986481261
Skype
Tour Hàn Quốc
0908228864
Skype
Tour Thái Lan
01226132900
Skype
Tour Nhật Bản
0909566882
Skype
Tour Châu Âu
0933 733 121
Skype
Tour Đài Loan
0938282208
Skype
Tour Bắc Kinh
01636247022
Skype
Tour Singapore
0909808102
Skype
Tour Dubai
0933733121
Skype
Tour Trương Gia Giới
0937033798
Skype
Tour Campuchia
0909808102
Skype
Tour Trong Nước
Tour Nội Địa
0933733121
Skype
Vé Máy Bay
Vé Máy Bay
0987448286
Skype

Thông tin cần thiết khi du lịch

15 sai lầm hay mắc phải khi đi du lịch

Nhiều du khách gặp rắc rối trong chuyến đi vì không chuẩn bị kỹ mọi thứ trước khi quyết định du lịch.

Dưới đây là 15 sai lầm của du khách khi đi du lịch, theo tổng hợp của chuyên trang du lịch CNNgo:
 
Mang quá nhiều quần áo
Đây dường như là sai lầm của hầu hết các bạn nữ khi đi du lịch. Một lý do đưa ra cho việc gồng lưng mang theo đủ kiểu quần áo là để diện chụp ảnh. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát mới của Travelodge, 2/3 du khách trở về sau chuyến đi với 6 bộ quần áo chưa mặc đến.
 
 
Đừng mua mọi thứ khi đi du lịch
 
Hãy nghĩ đến vấn đề tài chính phát sinh trong chuyến đi của mình. Đừng vội mua bất cứ đồ gì mà bạn nhìn thấy ngay, bởi còn một vài chỗ khác trong khu vực bạn du lịch có giá cả phải chăng hơn. Nhiều du khách đã cảm thấy hối hận khi mua phải những đồ đắt.
 
Mua bất cứ thứ gì nhìn thấy trên đường đi
 
 
Đừng mua một cách bộc phát mọi thứ khi đi du lịch
 
Không kiểm tra điện thoại khi du lịch nước ngoài
Nếu xách ba lô đi du lịch nước ngoài, hãy nhớ đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế để liên lạc với gia đình, bạn bè ở nhà khi bạn đi tới nơi. Nhiều du khách đã “méo mặt” khi quên đăng ký dịch vụ chuyển vùng và phải trả đống tiền thanh toán sau chuyến đi này.
 
Không tìm hiểu kỹ địa điểm du lịch
Chắc chắn nhiều du khách nghĩ rằng việc ngồi lên một chiếc taxi và đi tới địa điểm này, địa điểm kia sẽ không mất nhiều tiền bởi trước đó bạn thấy tấm biển quảng cáo địa điểm du lịch. Tuy nhiên, các tấm biển quảng cáo, giới thiệu địa điểm du lịch thường nằm rất xa do đó khiến nhiều du khách chủ quan và đã phải bỏ ra số tiền lớn cho khoản đi lại trong khi nếu tìm hiểu trước, bạn có thể đi bằng phương tiện rất rẻ.
 
 
Không tìm hiểu Kỹ trước khi đi du lịch
 
Không vặn chặt các loại chai lọ
Khi đi du lịch, bạn nhanh chóng nhét vào ba lô chai dầu gội đầu, kem chống nắng hay bất cứ loại đồ dùng bằng nước nào mà quên vặn lại thật chặt. Hậu quả là khi tới nơi, những chất lỏng trên bị chảy ra ngoài và làm bẩn các đồ dùng khác do trong quá trình đi lại, ba lô bị dịch chuyển nhiều. Hãy nhớ vặn chặt các chai lọ chất lỏng trước khi cho vào ba lô đi du lịch.
 
Mua vé sát ngày đi
Việc mua vé sát ngày đi khiến bạn mất đi một khoản chi phí khá lớn. Theo trang Travelers Today, để săn được vé máy bay giá rẻ, bạn nên lên kế hoạch và mua trước ít nhất 21 đến 34 ngày trở lên. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Texas cho biết, việc mua vé trước nhiều thời gian và chọn mua vào ngày thứ 7, chủ nhật thường có giảm giá tối đa. 
 
 
Bạn nên lên kế hoạch và mua trước ít nhất 21 đến 34 ngày trở lên
 
Quên đổi tiền ngoại tệ khi du lịch nước ngoài
Nếu biết tính toán, bạn nên đổi tiền ngoại tệ trước khi ra sân bay để đi. Nếu chẳng may bạn quên mất điều này, bạn sẽ bị hụt mất một ít nếu đổi tiền ngay ở sân bay khi hạ cánh.
 
 
Bạn nên đổi tiền ngoại tệ trước khi ra sân bay để đi
 
 
Mua dép tông giá rẻ
Bạn nghĩ rằng đi dép tông sẽ thoải mái khi đi du lịch. Đó là một sai lầm. Khi đi du lịch, bạn nên đi giày thể thao, hoặc loại giày lười giúp bảo vệ chân thay cho loại dép tông giá rẻ.
 
  
Không dám ăn món ăn đường phố
Nhiều người đã gặp trục trặc về sức khỏe sau khi đi du lịch và đổ lỗi cho việc ăn món ăn đường phố. Tuy nhiên, nếu du lịch ở các tuyến phố của Thái Lan hay Mexico, hay ở thủ đô Hà Nội mà không thưởng thức món ăn đường phố thì quả là phí. Hãy nhớ rằng, những người dân địa phương vẫn luôn giữ chữ “tín” cho du khách.

Mua đồ lưu niệm cồng kềnh trong ngày đầu tiên du lịch

Điều này chỉ khiến bạn thêm vướng víu khi đi lại chỗ này chỗ kia. Thế nên, hãy chọn thời điểm thích hợp (thường là ngày cuối cùng của chuyến đi) để mua đồ.
 
Bỏ qua những lời hướng dẫn
Hãy tham khảo những bài viết, lời hướng dẫn về địa điểm mà bạn sắp du lịch bởi nó giúp bạn biết rõ hơn về địa hình, thời tiết, phương tiện đi lại ở đó. Thậm chí, bạn nên tham khảo những người đi du lịch ở đây. Đừng xem thường điều này nếu bạn muốn chuyến du lịch của mình suôn sẻ hơn.
 
 
Nên nghe kỹ những lời hướng dẫn


Không mua bảo hiểm đầy đủ
Không mong chờ dùng đến thứ này nhưng “cẩn tắc vô áy náy”, bởi chúng ta đâu biết được chuyện chẳng may nào có thể xảy ra. Đã có những du khách phải nằm viện mấy ngày ở khu vực đi du lịch.
 
 
Cẩn thận không bao giờ thừa, bạn nên mua bảo hiểm trước chuyến đi
 
Lựa chọn cách chụp ảnh
Đừng nên gặp gì chụp nấy bởi bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để lọc, để xóa mớ ảnh trong máy ảnh của bạn khi trở về nhà. Nên chọn những địa điểm có ý nghĩa, góc ảnh đẹp để chụp thay vì chụp hàng loạt ảnh không đâu vào đâu. 
 
 
 
 Nên chọn những địa điểm có ý nghĩa, góc ảnh đẹp để chụp
 
Không cất passport cẩn thận
Nhiều du khách dở khóc dở cười ở nơi đất khách khi làm rơi mất passport. Tốt nhất, hãy chọn một ngăn riêng trong ba lô để cất và không mở ngăn đấy ra khi không cần thiết
 
Không in chi tiết các khoản
Bạn thường nghĩ rằng mọi chi tiêu và hoạt động của bạn trong chuyến đi đã lưu lại trong điện thoại, hoặc máy tính. Tuy nhiên, những đồ điện tử đó cũng có khi bị trục trặc. Thế nên, hãy in ra các khoản mua sắm, ăn ở trong chuyến đi để thống kê lại sau khi trở về.
 
NGUỒN SƯU TẦM

 

NATURE TOURIST