;

10 ĐỊA DANH TƯỞNG CHỪNG KHÔNG TỒN TẠI TRÊN TRÁI ĐẤT

Đảo giấu vàng, cổng địa ngục hay thành phố dưới lòng đất dường như chỉ có trong tưởng tượng, nhưng lại thực sự tồn tại.

 Đảo giấu vàng, cổng địa ngục hay thành phố dưới lòng đất dường như chỉ có trong tưởng tượng, nhưng lại thực sự tồn tại.

1. Kho báu bí ẩn ở đảo Oak – Nova Scotia: Kho báu này được coi là một trong những bí ẩn chưa được khám phá của thế giới. Câu chuyện bắt đầu vào năm 1975 khi một nhóm thanh niên nhìn thấy một ánh sáng kỳ lạ phát ra ở gần khu vực đảo Oak. Sau khi tìm hiểu thêm, họ tìm thấy dấu vết một cái hố mới được đào. Cho rằng đây là kho báu do cướp biển giấu, nhóm bạn đã quyết định đào hố và chỉ thấy những hàng rào bằng gỗ và những lớp đất sét. Cuối cùng, họ cũng từ bỏ khi đã đào được 10 feet đất. Qua nhiều năm, rất nhiều người hiếu kỳ trên thế giới đã đổ xô tới đây để tìm kho báu được cho là của thuyền trưởng Kidd và tất nhiên, chưa ai tìm thấy kho báu thực sự.

1. Kho báu bí ẩn ở đảo Oak – Nova Scotia:

Kho báu này được coi là một trong những bí ẩn chưa được khám phá của thế giới. Câu chuyện bắt đầu vào năm 1975 khi một nhóm thanh niên nhìn thấy một ánh sáng kỳ lạ phát ra ở gần khu vực đảo Oak. Sau khi tìm hiểu thêm, họ tìm thấy dấu vết một cái hố mới được đào. Cho rằng đây là kho báu do cướp biển giấu, nhóm bạn đã quyết định đào hố và chỉ thấy những hàng rào bằng gỗ và những lớp đất sét. Cuối cùng, họ cũng từ bỏ khi đã đào được 10 feet đất. Qua nhiều năm, rất nhiều người hiếu kỳ trên thế giới đã đổ xô tới đây để tìm kho báu được cho là của thuyền trưởng Kidd và tất nhiên, chưa ai tìm thấy kho báu thực sự.

2. Hầm mộ Odessa – Ukraine: Nằm bên dưới thành phố Odessa và có thể kéo dài tới tận thủ đô Paris của nước Pháp chính là hầm mộ bí ẩn Odessa. Ước tính đường hầm dưới mặt đất này được xây dựng đầu tiên vào những năm 1600 hầu hết bằng đá vôi, tạo thành một mê cung khổng lồ có chiều dài khoảng 2500 km. Do không bị ngăn cấm ra vào khu hầm mộ nên nhiều nhà thám hiểm đã tiến hành khám phá nó. Tuy nhiên, cũng bởi lý do này mà nhiều người dân bị mất tích trong hầm khi đi lạc vào đây và không thể thoát khỏi mê cung này.

2. Hầm mộ mê cung Odessa – Ukraine:

Nằm bên dưới thành phố Odessa và có thể kéo dài tới tận thủ đô Paris của nước Pháp chính là hầm mộ bí ẩn Odessa. Ước tính đường hầm dưới mặt đất này được xây dựng đầu tiên vào những năm 1600 hầu hết bằng đá vôi, tạo thành một mê cung khổng lồ có chiều dài khoảng 2500 km. Do không bị ngăn cấm ra vào khu hầm mộ nên nhiều nhà thám hiểm đã tiến hành khám phá. Tuy nhiên, cũng bởi lý do này mà nhiều người dân bị mất tích trong hầm khi đi lạc vào đây và không thể thoát khỏi mê cung này.

3. Công viên BonBon Land – Đan Mạch: Công viên giải trí này được xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu của một số em bé rất hứng thú khi được tới thăm nhà máy sản xuất kẹo của Đan Mạch, nơi đây chuyên sản xuất các loại kẹo có hình thù và tên gọi kỳ lạ, hài hước. Do phải hạn chế người tham quan tại nhà máy nên ông Michael Spangsberg quyết định mở ra công viên dành riêng cho trẻ em này. Công viên được thiết kế và trang trí với những hình ảnh vui nhộn, như bức tượng động vật đi tiểu, đại tiện,… Chính bởi sự kỳ lạ của nó, BonBon Land đã trở thành điểu du lịch nổi tiếng thu hút hàng nghìn du khách, đặc biệt ở châu Âu mỗi năm.

3. Công viên BonBon Land – Đan Mạch:

Công viên giải trí này được xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu của một số em bé rất hứng thú khi được tới thăm nhà máy sản xuất kẹo của Đan Mạch, nơi đây chuyên sản xuất các loại kẹo có hình thù và tên gọi kỳ lạ, hài hước. Do phải hạn chế người tham quan tại nhà máy nên công viên này được mở ra dành riêng cho trẻ em. Công viên được thiết kế và trang trí với những hình ảnh vui nhộn, như bức tượng động vật đi tiểu, đại tiện… Chính bởi sự kỳ lạ của nó, BonBon Land đã trở thành điểu du lịch nổi tiếng thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm, đặc biệt ở châu Âu.

4. Cánh đồng chết – Campuchia: Cánh đồng chết là nơi chôn cất hơn 20.000 ngôi mộ tập thể với khoảng 1.3 triệu thi thể ở Campuchia. Đây là nơi quân Khmer Đỏ thực hiện hành vi diệt chủng vào cuối những năm 1970 khiến nhiều con đường nơi đây còn dải đầy xương người. Cảnh tượng tưởng chừng chỉ có ở trên phim về những chiếc hộp sọ của những nạn nhân trong một đền thờ trở thành một hình ảnh kinh hoàng đã tố cáo tội ác của Khmer Đỏ, và đây được coi là tội ác bậc nhất của thế kỷ 20.

4. Cánh đồng chết – Campuchia:

Cánh đồng chết là nơi chôn cất hơn 20.000 ngôi mộ tập thể với khoảng 1.3 triệu thi thể ở Campuchia. Đây là nơi quân Khmer Đỏ thực hiện hành vi diệt chủng vào cuối những năm 1970 khiến nhiều con đường nơi đây vẫn còn dải đầy xương người cho tới nay. Cảnh tượng tưởng chừng chỉ có ở trên phim về những chiếc hộp sọ của những nạn nhân trong một đền thờ trở thành một hình ảnh kinh hoàng đã tố cáo tội ác của Khmer Đỏ, và đây được coi là tội ác bậc nhất của thế kỷ 20.

5. Hồ màu hồng – Australia: Nằm trên đảo Middle Recherche Archipelago phía tây nam bờ biển Tây Úc, hồ Hillier có chiều dài khoảng 600m và màu nước trong hồ có màu hồng tuyệt đẹp. Nguyên nhân khiến cho nước trong hồ khác biệt như vậy có lẽ là do một loài tảo giống tảo Dunaliella Salina kết hợp với nước muối ở đây đã sản sinh ra màu hồng

5. Hồ màu hồng – Australia:

Nằm trên đảo Middle Recherche Archipelago phía tây nam bờ biển Tây Úc, hồ Hillier có chiều dài khoảng 600m và màu nước trong hồ có màu hồng tuyệt đẹp. Nguyên nhân khiến cho nước trong hồ khác biệt như vậy có lẽ là do một loài tảo giống tảo Dunaliella Salina kết hợp với nước muối ở đây đã sản sinh ra màu hồng đặc trưng của nó

6. Đảo búp bê – Mexico: Một hòn đảo nhân tạo nhỏ gần thủ đô Mexico được đặt tên là “Đảo búp bê” với bàn tay sáng tạo của nghệ sĩ Don Julian Santana. Theo lời đồn, ông đã chứng kiến một bé gái chết đuối tại đây vào năm 1950 và sợ rằng linh hồn cô sẽ ám ảnh hòn đảo, nghệ sĩ này đã treo những con búp bê đồ chơi để tưởng nhớ và làm dịu sự tức giận của cô bé đó. Santana đã đi thu nhập các loại búp bê khác nhau, bất kể tình trạng của chúng như thế nào. Hiện nay, có hơn 1.500 con búp bê được treo trên hòn đảo. Người chủ điều hành địa điểm thu hút rất đông khách du lịch này cho biết linh hồn của bé gái chết đuối vẫn còn ở đó, và vào ban đêm những con búp bê đều có thể di chuyển và nói chuyện với nhau.

6. Đảo búp bê – Mexico:

Một hòn đảo nhân tạo nhỏ gần thủ đô Mexico được đặt tên là “Đảo búp bê” với bàn tay sáng tạo của nghệ sĩ Don Julian Santana. Theo lời đồn, ông đã chứng kiến một bé gái chết đuối tại đây vào năm 1950 và sợ rằng linh hồn cô sẽ ám ảnh hòn đảo, nghệ sĩ này đã treo những con búp bê đồ chơi để tưởng nhớ và làm dịu sự tức giận của cô bé đó. Santana đã đi thu nhập các loại búp bê khác nhau, bất kể tình trạng của chúng như thế nào. Hiện nay, có hơn 1.500 con búp bê được treo trên hòn đảo. Người chủ điều hành địa điểm thu hút rất đông khách du lịch này cho biết linh hồn của bé gái chết đuối vẫn còn ở đó, và vào ban đêm những con búp bê đều có thể di chuyển và nói chuyện với nhau.

7. Cánh cổng tới Địa ngục – Turkmenistan: Trong khi những các “cánh cổng địa ngục” khác được coi là hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ, thì cổng địa ngục ở Turkmenistan lại thực chất là một hố lửa, kết hợp của một khu vực tự nhiên với tác động không mong muốn của bàn tay con người. Năm 1971, quá trình thăm dò địa chất tại sa mạc Karakum, các kỹ sư Liên Xô đã khoan trúng một hang ngầm chứa đầy khí đốt. Lo sợ cho sự an toàn của người dân địa phương, họ đã quyết định đốt cháy khí và hy vọng nó sẽ cạn kiệt trong một vài tuần. Tuy nhiên, không giống như dự kiến, do lượng khí quá lớn, ngọn lửa vẫn cháy liên tục suốt hơn 40 năm qua.

7. Cánh cổng tới Địa ngục – Turkmenistan:

Trong khi những các “cánh cổng địa ngục” khác được coi là hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ, thì cổng địa ngục ở Turkmenistan lại thực chất là một hố lửa, kết hợp của một khu vực tự nhiên với tác động không mong muốn của bàn tay con người. Năm 1971, quá trình thăm dò địa chất tại sa mạc Karakum, các kỹ sư Liên Xô đã khoan trúng một hang ngầm chứa đầy khí đốt. Lo sợ cho sự an toàn của người dân địa phương, họ đã quyết định đốt cháy khí và hy vọng nó sẽ cạn kiệt trong một vài tuần. Tuy nhiên, không giống như dự kiến, do lượng khí quá lớn, ngọn lửa vẫn cháy liên tục suốt hơn 40 năm qua.

8. Khu rừng cây cong – Ba Lan: Với hơn 400 cây thông nằm liền nhau được trồng khoảng vào năm 1930, khu rừng cây cong ở Ba Lan được xem là một hiện tượng kỳ thú lôi cuốn cho cả người dân nơi đây lẫn du khách nước ngoài. Có rất nhiều lý giải về nguồn gốc của khu rừng kỳ lạ này. Những người dân địa phương cho rằng những chiếc xe tăng của quân đội Liên Xô trong Thế chiến thứ II đã đi qua khu rừng khiến những thân cây không bị gãy mà cong như ngày nay. Tuy nhiên, giả thiết vẫn được cho hợp lý hơn cả là do con người uốn nắn hình dáng cho cây khi chúng được một vài năm tuổi. Những thân cây cong này sẽ được dùng để đóng đồ nội thất trong nhà.

8. Khu rừng cây cong – Ba Lan:

Với hơn 400 cây thông nằm liền nhau được trồng khoảng vào năm 1930, khu rừng cây cong ở Ba Lan được xem là một hiện tượng kỳ thú lôi cuốn cho cả người dân nơi đây lẫn du khách nước ngoài. Có rất nhiều lý giải về nguồn gốc của khu rừng kỳ lạ này. Những người dân địa phương cho rằng những chiếc xe tăng của quân đội Liên Xô trong Thế chiến thứ II đã đi qua khu rừng khiến những thân cây không bị gãy mà cong như ngày nay. Tuy nhiên, giả thiết vẫn được cho hợp lý hơn cả là do con người uốn nắn hình dáng cho cây khi chúng được một vài năm tuổi. Và những thân cây cong này sẽ được dùng để đóng đồ nội thất trong nhà.

9. Công viên tình dục – Hàn Quốc: Công viên này nằm trên đảo Jeju ở Hàn Quốc được mô tả như là “một nơi phô bày những tác phẩm nghệ thuật về tình yêu và tình dục lứa đôi”. Trong cả một ngày, công viên sẽ phát video về giáo dục giới tính, và có 140 bức tượng khác nhau nhưng tất cả đều chân thực và trần trụi về các vấn đề tình yêu và tình dục. Công viên tình dục đã trở thành một điểm đến yêu thích không chỉ của giới trẻ Hàn Quốc mà còn cả du khách nước ngoài, đặc biệt là với những cặp vợ chồng mới cưới thì đây giống như một kho báu kinh nghiệm “yêu”. Một quy định để được vào công viên là những người phải trên 18 tuổi, trẻ em phải có người lớn đi kèm.

9. Công viên tình dục – Hàn Quốc:

Công viên này nằm trên đảo Jeju ở Hàn Quốc được mô tả như là “một nơi phô bày những tác phẩm nghệ thuật về tình yêu và tình dục lứa đôi”. Trong cả một ngày, công viên sẽ phát video về giáo dục giới tính, và có 140 bức tượng khác nhau nhưng tất cả đều chân thực và trần trụi về các vấn đề tình yêu và tình dục. Công viên tình dục đã trở thành một điểm đến yêu thích không chỉ của giới trẻ Hàn Quốc mà còn cả du khách nước ngoài, đặc biệt là với những cặp vợ chồng mới cưới thì đây giống như một kho báu kinh nghiệm “yêu”. Một quy định để được vào công viên là những người phải trên 18 tuổi, trẻ em phải có người lớn đi kèm.

10. Coober Pedy – Australia: Coober Pedy là một thị trấn ở phía bắc Australia, được mệnh danh là “thủ đô Opal của thế giới” do sản lượng lớn đá quý opal của thế giới được khai thác ở đây. Cũng chính bởi người dân ở đây cần khai thác opal nên họ xây dựng những ngôi nhà dưới hầm để tránh khí hậu sa mạc khắc nghiệt và ánh nắng mặt trời. Dần dần, thị trấn ngầm này còn xây dựng hệ thống các khu nhà thờ, nhà hàng, khách sạn dưới lòng đất và có cuộc sống giống hệt như một thị trấn trên mặt đất. Mỗi ngôi nhà đều có một ống khói và trục thông gió nhô lên khỏi mặt đất để lấy oxi. Vào ban đêm, khi nhiệt độ giảm, họ  mới lên trên mặt đất và chơi golf cùng nhau với những quả bóng phát sáng ban đêm.

10. Coober Pedy – Australia:

Coober Pedy là một thị trấn ở phía bắc Australia, được mệnh danh là “thủ đô Opal của thế giới” do sản lượng lớn đá quý opal của thế giới được khai thác ở đây. Cũng chính bởi người dân ở đây cần khai thác opal nên họ xây dựng những ngôi nhà dưới hầm để tránh khí hậu sa mạc khắc nghiệt và ánh nắng mặt trời. Dần dần, thị trấn ngầm này còn xây dựng hệ thống các khu nhà thờ, nhà hàng, khách sạn dưới lòng đất và có cuộc sống giống hệt như một thị trấn trên mặt đất. Mỗi ngôi nhà đều có một ống khói và trục thông gió nhô lên khỏi mặt đất để lấy oxi. Vào ban đêm, khi nhiệt độ giảm, họ mới lên trên mặt đất và chơi golf cùng nhau với những quả bóng phát sáng ban đêm.

NGUỒN SƯU TẦM : THEO PHƯƠNG MAI (NEW.ZING.VN)


 

 

Nguồn sưu tầm
14-10-2020